LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 – 201... |   Kế hoạch tuần 36 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 35 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 34 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 33 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 32 năm học 2017 ... |   GIAO LƯU VĂN NGHỆ - THỂ THAO... |   Dấu ấn tháng Ba... |   Kế hoạch tuần 31 năm học 2017 ... |   DIỀN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸ... |   Lễ kết nạp đoàn viên tại di tí... |   Kế hoạch tuần 30 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 29 năm học 2017 ... |   Thời khóa biểu học ôn thi tốt ... |   Thời khóa biểu học thêm áp dụn... |
THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

Sáng 14/01/2018, tổ Ngữ văn kết hợp với nhóm Ngoại ngữ trường THPT Tân Yên số 1 đã tổ chức cho giáo viên và học sinh học tập và trải nghiệm thực tế, bổ ích.

Đoàn đã làm lễ dâng hương tại đền thờ, tượng đài Nguyên Phi Ỷ Lan xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây, thày cô và học sinh được Ban Quản lý di tích giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp của Nguyên Phi Ỷ Lan, một nhân vật nổi tiếng của vương triều nhà Lý. Bà giỏi việc trị nước (hai lần nhiếp chính), khiến nhân tâm hoà hợp, đất nước thanh bình, nhân dân sùng Phật, tôn bà là Phật Bà Quan Âm.

Cũng trong chuyến tham quan học tập, tập thể giáo viên và học sinh đã đến thăm, học tập trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng thuộc xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Thăm quy trình sản xuất gốm thủ công, các gian trưng bày giới thiệu  sản phẩm của Làng nghề. Cũng tại đây, các học sinh được học, tập làm, trang trí các sản phẩm từ nguyên liệu đất sét.

Chuyến thăm quan học tập thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với các thày trò của trường, là dịp các em được thay đổi hoạt động học tập theo hướng trải nghiệm thực tế, giúp các em tìm hiểu các nghề truyền thống, lịch sử của dân tộc. Từ những điều bổ ích mà các giá trị lịch sử - văn hóa mang lại, các em tự bồi dưỡng, trau dồi cho mình ý thức trân trọng, giữ gìn, bảo tồn và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc./.
        Một số hình ảnh thày, cô và các em học sinh trong buổi học tập trải nghiệm:

Thày cô và học sinh làm lễ tại đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan.

Thày cô và học sinh làm lễ dâng hương tại tượng đài Nguyên phi Ỷ Lan.

Thày cô và học sinh được Ban Quản lý di tích giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp của Nguyên Phi Ỷ Lan.

Tin, bài: Thày Lương Chính - Tổ Ngữ văn