Kế hoạch tuần 16 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2018 ... |   LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM QUỐC TẾ HIẾN... |   Hội thi tìm hiểu kiến thức về ... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội nghị công tác giáo viên ch... |   Lớp nhận thức về Đoàn và bồi d... |   Hội nghị triển khai mô hình “T... |   Hội thi tìm hiểu và phổ biến c... |
Ngoại khóa tổ Văn phòng

Hiện nay, theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam cho thấy, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 ngàn ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60 - 70% là học sinh, sinh viên. Tại báo cáo của Tổng cục Dân số-KHHGĐ, mặc dù tỷ lệ phá thai ở Việt Nam trong 10 năm gần đây giảm, nhưng tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên, thanh niên lại có dấu hiệu gia tăng, chiếm hơn 20% các trường hợp nạo phá thai.

Nạo phá thai vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là nạo phá thai không an toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng cũng như để lại những di chứng về sau cho các em như: tắc nghẽn vòi trứng, tổn thương cổ tử cung, thậm chí là vô sinh…

Đây chính là gánh nặng tới không chỉ công tác dân số mà còn để lại những hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Vậy nên giáo dục giới tính cho học sinh trong độ tuổi này chính là cách tốt nhất giúp trẻ tự bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của bản thân.

Ngày 22/01/2018 tổ Văn phòng phối hợp với Đoàn thanh niên trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức “Ngoại khóa giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên  năm học 2017 - 2018”. Tới dự buổi ngoại khóa và trực tiếp truyền đạt nội dung có Bác sĩ Dương Thị Nga – Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm y tế huyện Tân Yên, các thày cô trong Ban Giám hiệu, các thày giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và hơn 1600 học sinh toàn trường.

Buổi ngoại khóa, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên giúp các em nhận thức đầy đủ hơn và phân biệt được các vấn đề cơ bản trong sức khỏe sinh sản, từ đó có những hành vi đúng đắn và cách bảo vệ sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục ở tuổi của mình, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phá thai và mang thai ngoài ý muốn.

Qua  buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng, những biến đổi của cơ thể, những thay đổi về tâm sinh lý,  kiến thức về sức khỏe tình dục, tình yêu, quan hệ tình dục, phòng tránh thai, nạo hút thai, sinh đẻ ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Qua đó rèn luyện cho các em những kĩ năng sống cần thiết như: chủ động tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên từ cha mẹ, thầy cô, anh chị, người thân và bạn bè; cần tâm sự về những lo lắng, băn khoăn, thắc mắc với người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè, người có uy tín, kiến thức và có trách nhiệm; có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao cho phù hợp và điều độ; phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn khác giới, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ... Cũng qua buổi ngoại khóa, các em còn được cung cấp những kỹ năng cần thiết của tuổi vị thành niên như: kỹ năng xác định giá trị, kỹ năng đưa ra quyết định, kỹ năng kiên định, kỹ năng từ chối, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mục tiêu.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ Văn phòng