Thông báo kết quả thi THPT quố... |   Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng... |   LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 – 201... |   Kế hoạch tuần 36 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 35 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 34 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 33 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 32 năm học 2017 ... |   GIAO LƯU VĂN NGHỆ - THỂ THAO... |   Dấu ấn tháng Ba... |   Kế hoạch tuần 31 năm học 2017 ... |   DIỀN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸ... |   Lễ kết nạp đoàn viên tại di tí... |   Kế hoạch tuần 30 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 29 năm học 2017 ... |
TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN MẬU TUẤT 2018

Sáng 26/2, tức mùng 10 tháng Giêng, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, Trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại khuôn viên nhà trường.

Kể từ mùa Xuân Canh Tý (năm 1960), “Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến Xuân về. Thấm sâu lời căn dặn của Bác: “Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn của nhân dân ta, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sinh thái, mang lại màu xanh cho đất nước.

Hằng năm trường THPT Tân Yên số 1 đều tổ chức Tết trồng cây mùa xuân và được cán bộ giáo viên và học sinh nô nức hưởng ứng. Tại Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, nhà trường  đã trồng 147 cây xanh các loại. Trong khuôn viên sư phạm trồng 6 cây lộc vừng, 7 cây phượng; bạch đàn đỏ, xà cừ, chè xanh, vối và nhiều loại cây khác trong khu vực vườn trường, quanh sân vận động. Nhà trường cũng giao cho các lớp bảo vệ, chăm sóc số cây được trồng, đảm bảo tỉ lệ cây sống đạt 100%.

Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hiểu rõ vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ rừng cũng như thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh, tạo bóng mát sân trường, tạo cảnh quan trường học văn minh, sư phạm, nâng cao hiệu quả nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Một số hình ảnh của Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018:

Thực hiện Luơng Văn Chính